หลังจากไม่ได้อัพบล็อกมาซะลืมไปเลยว่าเคยเขียนบล็อก
คิดๆว่าจะเขียนอยู่นะ แต่ไม่รู้จะเอาเรื่องอะไรมาเขียนดี
วันก่อนลองต้มน้ำเก๊กฮวยกินเอง อืม...งั้นเอาไอ้นี่แหล่ะมาเขียนบล๊อก
ที่มาที่ไปของการเขียนรีวิวก็ไม่ใช่อะไรมาก
พอดีว่าไปกินข้าวเที่ยง แล้วสั่งน้ำเก๊กฮวยมากิน
ดูดปืดๆแป๊บเดียวอ้าวหมดแล้ว ยังไม่ทันสะใจเลย
มัคาใจเฟ้ย....ตรูต้มกินเองดีกว่า เอาให้หนึใจเลยทีนี้
[เข้าครัวแบบมึนๆ] น้ำเก๊กฮวย...ซื้อเค้ากินไม่สะใจ ทำกินเองก็ได้ฟระ
วัตถุดิบทั้งหมดก็จะมี
พระเอกของเรา....ดอกเก๊กฮวยแห้ง หาไม่ยากครับ
หาได้ตามตลาดและห้างสรรพสินค้าทั่วไป
ส่วนผมได้จากห้างดอกบัว...ไม่แพงๆ ซื้อมาไม่ต้องเยอะหรอกครับ
อีกอย่างนึงที่ทำให้สีสวยงาม นั่นก็คือ พุทราจีนแห้ง
เค้าว่ากันว่า สีมันจะสวยขึ้น นี่ก็หาไม่ยาก....ซื้อที่เดียวกันกับดอกเก๊กฮวยนี่แหล่ะครับ
และสุดท้ายก์อคือ น้ำเชื่อม นี่เอง.....ผมมักง่ายครับ ใช้น้ำเชื่อมสำเร็จเลย 555
วิธีการทำ
ไม่ยากครับ เริ่มต้นก็ต้มน้ำใส่เม็ดพุทราจีนแห้งลงไปซัก 4-5 เม็ด
ต้มน้ำให้เดือด อ้อ....ผมใช้น้ำลิตรนึงนะครับ
พอน้ำเดือดปุ๊บ....ก็ใส่พระเอกลงไป นั่นก็คือ ดอกเก๊กฮวยแห้ง
ใส่ไปซัก 7-8 ดอกก็พอ ไม่ต้องเยอะครับ แล้วก็ปิดไฟได้เลย
#อันนี้ถ่ายตอนลองทำครั้งแรก กลัวไม่เหลืองเลยใส่ซะเยอะเลย 555
คนต่ออีกซักระยะนึง ก็กรองออกได้เลยครับ ถ้าเราต้มนาน เค้าบอกว่ามันจะเปรี้ยว
รอให้เย็นก็เติมน้ำเชื่อมปรับความหวานเอาตามต้องการ
คำเตือน!!!.....แนะนำว่า ถ้าเราเติมน้ำเชื่อมตอนมันยังร้อนอยู่
พอมันเย็นแล้วจะหวานกว่าตอนมันร้อนนะครับ เพราะฉะนั้นระวังเรื่องความหวานให้ดีๆ
สะ สะ เสร็จแล้ว......มีแค่นี้แหล่ะครับ วิธีต้มน้ำเก๊กฮวย ที่เค้าขายให้เราก็ทำแบบนี้แหล่ะ
จะบอกว่าผมซื้อมารอบเดียว ต้มได้หลายรอบมากๆ กินกันให้สะใจเลย
หมดแล้วครับ....หมดมุกแล้ว ไม่รู้จะเขียนอะไรต่อ
ไว้นึกมุกเรื่องต่อไปได้แล้วจะมาอัพบล๊อกใหม่นะครับ บ๊ายบาย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น